Bí quyết chi tiêu hợp lí ở Làng đại học – Sinh viên nên biết

Phần lớn các bạn sinh viên ở Làng đại học được chu cấp từ 2-3 triệu đồng mỗi tháng. Với số tiền này dành cho việc chi tiêu sẽ có kẻ dư, người thiếu. Hãy cùng điểm qua các cách chi tiêu hợp lí ở Làng đại học để tài chính luôn trong mức dư dả nhé các bạn.

1. Phân bổ nguồn tiền chi tiêu hợp lí

Với mức thu nhập hàng tháng từ 2-3 triệu đồng. Các khoản chi tiêu nên được chia vào 3 “rổ” chính: Chi tiêu thiết yếu, chi tiêu vui chơi, tích trữ. Nhiệm vụ còn lại bây giờ là cho các khoản chi tiêu nào vào rổ nào và cân đối các mức chi tiêu từng rổ cho hợp lí.

Phân các rổ chi tiêu vô cùng quan trọng

2. Rổ chi tiêu thiết yếu (60%)

Chiếm từ 1.5 triệu đến 1.8 triệu, đây là khoản chi tiêu không thể cắt giảm do tính thiết yếu của nó. Khoản này bao gồm: tiền ăn hằng ngày, tiền xăng xe, xe buýt. Nếu chia trung bình, mỗi ngày chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào 50k – 60k. Chi tiêu trong mức này hoàn toàn có thể:

– Các món ăn 15k trở xuống: Bánh mì, hủ tiếu, bánh canh, cơm chay;

– Các món 20k: Cơm các loại, bún thịt nướng,..v.v.

Xem thêm ~>Làm sao phối đồ cho nam sinh ở Làng đại học

Xem thêm  [Luyện thi TOEIC] Các dạng đề và chiến lược làm bài TOEIC Reading Part 7 (Phần 2)

 

Cơm chay, món ăn ngon, giá rẻ tại Làng

3. Rổ chi tiêu vui chơi (20%)

Trong các khoản chi tiêu, đây là khoản chi tiêu dễ gây thâm hụt vào các “rổ” khác nhất. Ở khoản chi tiêu này sẽ được trích ra 20% từ thu nhập. Dao động từ 500k – 600k bao gồm các khoản chi: Ăn uống với bạn bè, uống nước, trà sữa, ăn vặt, xem phim và các hoạt động xả giao, giải trí khác.

Ở khoản này với 500k – 600k sẽ không đủ với nhiều bạn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ tiết giảm chi phí khoản này đáng kể.

  1. Tham gia nhóm “Ăn chơi sinh viên”. Đây là một nhóm do cộng đồng sinh viên Làng đại học lập ra. Nhằm giúp cho việc ăn uống được giảm giá tẹt ga từ 10-30% một số lượng lớn quán trong Làng đại học khi có thẻ thành viên. Đồng thời cung cấp các tin tức nổi bật trong Làng.

2. Ăn uống càng đông càng rẻ: Một sự thật là khi đi ăn uống với bạn bè nếu hai người sẽ dao động 70-150k. Tuy nhiên, nếu đi đông thì phần phí này chỉ từ 50-70k/ người.

Sinh viên ăn uống cùng nhau
  1. Săn các khoảng thời gian khuyến mãi của các quán trà sữa, và các khung giờ giá rẻ của rạp chiếu phim để tiết khiệm chi phí.
Cinestar – Rạp phim giá sinh viên trong Làng

4. Rổ tích trữ (20%)

Mỗi tháng, khi nhận được trợ cấp từ gia đình. Các bạn trích ra 20% từ số tiền này khoảng 500k – 600k để riêng vào rổ tích trữ. Để cất giữ cho an toàn, bạn có thể làm một chiếc thẻ ngân hàng và cho số tiền này vào.

Xem thêm  Nữ sinh và các tình huống dở khóc dở cười khi tham gia giao thông

Việc tạo cho mình một tài khoản tích trữ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi sinh viên. Khoản tiết kiệm này sẽ để chi cho một số hoạt động phát sinh như:

– Mua quần áo;

– Mua mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm..v..v.

– Và một số hoạt động phát sinh đột xuất khác phục vụ sở thích.

Mua sắm bằng rổ tích trữ

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày dành cho sinh viên các bạn nhé! 

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 16.485 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]