Các website hữu ích cho sinh viên

Sau những giờ học tập bù đầu bù cổ (hoặc là ngủ tới gà mổ cũng chưa dậy) thì sinh viên tụi mình thường người lướt facebook từ chiều tới đi ngủ luôn. (không nói mấy mụ bị deadline dí chạy té khói nha).

Nhưng mà hong lẽ suốt cả thời gian làm sinh viên lướt facebook quài. Ngoài những kênh Youtube hay Tik Tok tui đã chia sẻ cho mụi người ra thì còn 1 ề web dưới đây cũng cực kỳ thú vị mà hữu ích đó nhen! Vừa có cái để học vừa có cái để giải trí nữa thì ngại gì vết bẩn mà không nhấp vô thử <( ̄︶ ̄)>

10 cái web mới tinh, tươi xanh được tui lụm lặt toàn trên Tik Tok của @delachriss với @tiencedric này sẽ không làm mụi người thất vọng đâu. Nói chi nhiều nữa bấm vô hình rồi coi thôi 乁( • ω •乁)

1. skillshop.exceedlms.com

Đây là 1 trang web giúp cho các bạn có được các chứng chỉ xịn xò của Google. Tại đây có các khóa học từ Marketing, phát triển kỹ năng dùng Google Ads đến các các khóa học dành cho đối tác Truyền thông, Doanh nghiệp và Âm nhạc có người quản lý, cũng như các đối tác Content ID.

Và đặc biệt hơn hết là các khóa học này đều được miễn phí hết luôn nhé, sau khi học và làm các bài kiểm tra xong bạn sẽ có được ngay chứng chỉ chính thức của Google. Chứng chỉ này sẽ chứng minh kiến thức cực kỳ pro của bạn và có được huy hiệu đối tác Google nữa đấy. Chứng chỉ này bạn có thể lấy online hoặc gửi về nhà bạn luôn ó! Xịn xịn xịn

2. techlacarte.com

Đối với mấy mụ ghiền phim nhất là mấy phim Âu Mỹ thì Netflix không còn xa lạ quá chứ gì. Với chiếc web này sẽ giúp bạn có được các tài khoản free của Netflix luôn nha. Bấm vô là có 1 nùi tài khoản với password có sẵn tha hồ mà coi luôn rồi. Tuy nhiên là có khi bạn vào được có khi không nên cứ thử sai nhé (có tài khoản free rồi thì cũng nên bỏ ra chút thời gian phải không nè hêhê)

3. truity.com

Trong trang web này có các bài kiểm tra rất đa dạng giúp bạn định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Việc của bạn chỉ là trả lời các câu hỏi trong bài test rồi bấm “score it”, trang web sẽ giúp bạn phân tích các chỉ số để giúp bạn trả lời câu hỏi mà bạn muốn tìm nè.

Nghe thì có vẻ cái web này không phù hợp lắm với 1 sinh viên đại học nhưng với cái tình trạng học xong cũng không biết ra làm gì hay học và làm trái ngành thì cũng đáng suy ngẫm phớ hong? 

4. slidesgo.com

Trang web này chắc không còn xa lạ với nhiều bạn nữa rồi đúng không nè? 1 chiếc web giúp bạn có được cái slide powerpoint chất lượng mà hầu hết chúng được free nữa. Chỉ có 1 vài cái phải có tài khoản vip mới down được nhưng mà với mấy bao nhiêu cái free kia là quá đủ xài rồi còn gì!

Việc của mấy bạn là tải về bấm chọn Ctrl + A rồi chọn hiệu ứng Morph 1 phát là slide mượt như phim.

5. virtualwritingtutor.com

Bạn đang viết 1 cái CV bằng tiếng Anh hay chỉ đơn giản là bài tập writing về nhà mà không biết mình có viết sai ngữ pháp gì không thì web này quá hợp luôn. Chiếc web xịn này sẽ giúp bạn check lại ngữ pháp tiếng Anh của bạn, hiển thị cho bạn lỗi sai và cách sửa luôn ó.

6. musclewiki.com

Đây là 1 cái web mà cho bạn các bài tập thể dục ở từng bộ phận cho bạn luôn. Có nam có nữ, chi tiết tới từng nhóm cơ trên cơ thể. Việc của bạn chỉ là bấm vô cái chỗ nào bạn muốn tập rồi tập theo thôi. 

1 điều cần lưu ý nhỏ nhoi là PHẢI KIÊN TRÌ NHA MẤY BẠN! Sợ nhất mấy thím mới tập có mấy bữa rồi nghỉ rồi chê người ta nhen.

7. textinflator.com

1 web dành cho mấy bạn đang cài deadline writing mà hết ý tưởng viết được đoạn có xíu. Với cái web này sẽ biến đoạn văn ngắn ngủn của bạn thành đoạn dài thòn tha hồ mà chạy deadline luôn. 

Bạn còn có thể điều chỉnh thêm được độ dài ngắn luôn đấy nhá. Quá sướng luôn nè! Có 1 điều lưu ý nho nhỏ nữa là nên đọc lại bài nha chứ không phải có nhiêu cop hết vô nhe!

8. namecheap.com/logo-maker

Nếu bạn nào muốn tạo những cái logo siêu sang xịn mịn thì đây là web bạn cần. Như tui là tui dùng để tạo logo cho lớp nè để lên mấy cái group facebook hay group mess thì quá là ổn áp luôn ý. 

Web sẽ cho bạn rất nhiều sự lựa chọn khác nhau từ kiểu chữ, màu sắc đến icon cho bạn thoải mái design theo ý thích. Sau đó để tải về mà không tốn phí chỉ cần chọn Window + Shift + S để chọn phần muốn cắt là xong!!!

9. chordu.com

Với chiếc web này sẽ giúp cho bạn học được các nhạc cụ khác nhau như piano, guitar hay là cả ukulele nữa. Mà đặc biệt là có thể học với các bài hát Việt Nam nữa ý nên thích bài nào học bài đó luôn không sợ học xong chả biết bài đó là bài gì nữa nè.

10. custom-cursor.com

Trang web này tuy là không hữu ích trong công việc lắm như mấy cái trên kia nhưng nó sẽ đổi cái biểu tượng con chuột của bạn sang nhiều cái hình khác nhau. Việc này giúp bạn thấy thú vị hơn mỗi lần mà dùng laptop đấy, giảm stress nữa.

(Ghé thăm 48 lượt, 2 lượt trong hôm nay)