Trải nghiệm có 102 khi học Online

Kể từ khi dịch Covid bắt đầu vào cuối năm 2019 thì mọi thứ xung quanh chúng ta đều bị thay đổi. Với sinh viên như mụi người ở đây thì dễ thấy nhất là việc chuyển từ học Trực tiếp sang học Trực tuyến hay còn gọi là học Online.

Nhưng mà theo Tí Thông Thái thấy thì học Online cũng có nhiều cái trải nghiệm thú vị phải không nè? Vậy giờ hãy cùng tui quay lại khoảng thời gian từ lúc bắt đầu học Online cho đến giờ mụi người thấy được gì khác biệt nhe!
 

1. Cách để đến được lớp học

Thông thường là mụi người phải thức sớm rồi lại phải chen chúc nhau trên xe bus, mấy bạn khá hơn thì đi xe máy nhưng cũng phải bon chen khói bụi mới đến được lớp học.

Chưa kể mấy ngày mà mưa gió bão bùng hay cảm thấy mệt trong người là đấu tranh nội tâm dữ dội xem nên đi học hay trùm mền ngủ tiếp?

Giờ đây chỉ cần ngồi tại nhà 7h30 học 7h30 dậy cũng được luôn. Ngồi dậy đưa tay click mấy cái là tới lớp luôn rùi.

2. Không gian học tập

Ở nhà là lớp học mà ở quán cafe cũng là lớp học thậm chí ở trên giường cũng là lớp học (này hơi bị êm).

Xem thêm  Mẹt cuốn ngũ sắc - Món độc Làng đại học

Nếu như ngày xưa đi học phải cần sách vở đống đống thì ngày nay chỉ cần có cái laptop với cái điện thoại là như có cả thế giới. Thậm chí còn có thể quay lại bài giảng nữa nhưng có coi lại không thì không chắc :)))

3. Khả năng tiếp thu

Thông thường ở trên giảng đường có khi đến cả mấy trăm sinh viên thì việc người ngồi bàn đầu với ngồi bàn cuối thì khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau rõ rệt là chuyện dễ thấy. Bên cạnh đó, khi muốn nói gì với giáo viên cũng khó dễ tùy theo chỗ ngồi của bạn nữa.

Nhưng mà với học online thì tất cả mọi thứ đều trở nên như nhau khi mà mụi người đều có thể face to face với giảng viên, có thể phát biểu qua mic rồi trong cả khung chat cho những ai sợ mic hư như tui nè!

4. Phát sinh vấn đề khác

Có thể thấy rằng học online đem lại nhiều tiện lợi cho sinh viên nhưng đồng thời nó cũng phát sinh thêm những vấn đề mới mà trước đây không hề có.

Phải kể đến là việc đầu tư cho học online từ điện thoại, laptop rồi mạng internet nữa mọi thứ phải thật oke mới có thể mà học online được chứ.

Nếu như trước đây với lớp học mấy trăm người thì bạn nói gì làm gì cũng không ai thèm quan tâm nhưng khi chuyển qua học online rồi Mic với Cam là 2 món phải hết sức lưu ý à nha.

Xem thêm  Cách phân biệt “trai ngoan” và “trai hư” ở Làng đại học dành cho các chị em

_____________

Tí Thông Thái – Làng Xì Trum

Để lại bình luận
(Ghé thăm 309 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]