Chú Minh cô đơn – con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng Đại Học

Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng Đại Học

Có lẽ với nhiều người trong chúng ta xem cô đơn là 1 điều bất hạnh. Nhưng đâu đó trong cuộc sống này vẫn có không ít người coi đó là sự lựa chọn và sống vui vẻ với số phận của mình. Với chú Minh cô đơn – một con người đã dành hơn ⅓ cuộc đời để đem sự tử tế của mình cho người khác tại khu vực Làng Đại Học là một ví dụ điển hình.

Giữa chốn Sài Gòn phồn hoa này, thật khó để tìm được một sự ấm áp của tình người, một nút giao để gắn người với người lại với nhau. Thế nhưng, tại ngã tư quốc phòng, nơi có tấm biển “vá xe miễn phí” của Chú Minh lại là 1 nút giao như thế.

Số điện thoại chú Minh cô đơn: 0908535116. Các bạn lưu lại phòng khi cần nhá!

Hai mươi năm liền vá, bơm xe miễn phí

Người ta hay gọi chú là chú Minh (52 tuổi), nhiều bạn sinh viên vui tính thì gọi chú dí dỏm hơn là chú Minh cô đơn. Chú không mủi lòng mà chỉ bật cười với cái tên ấy. Đã hơn 20 năm nay, chú gắn bó với Làng, ở đây một mình, không vợ, không con và không có cả 1 ngôi nhà đúng nghĩa. Nơi chú ở cũng chỉ là một cái chòi nhỏ ở một mảnh đất hoang gần đó.

Xem thêm  Nhắc khách đeo khẩu trang, nhân viên xe buýt bị tát vào mặt
Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng đại học
Ngã tư đường – nơi có biển bơm vá xe miễn phí
Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng đại học
Chú minh – người anh hùng của Làng đại học

Hai mươi năm trước chú đến đây lượm ve chai, mưu sinh. Rồi dành dụm một thời gian, chú mua được chiếc xe chạy xe ôm. Cuộc sống khi ấy của chú không dư dả nhưng cũng đảm bảo được ba bữa ăn no.

Rồi sau này, chú gắn thêm cái thùng dụng cụ sửa chữa phía sau để đi vá xe dạo, riêng với sinh viên thì đặc biệt chú không lấy tiền. Rồi vá như thế được vài năm, chú chuyển sang miễn phí cho tất cả mọi người.

Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng đại học
Chiếc xe nhỏ chở đầy miếng ép, cờ lê, ốc vít….
Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng đại học
Những chiếc ruột xe được chuẩn bị sẵn
Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng đại học
Cả bình xăng con cứu hộ thế này.

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi chú làm vậy là để làm gì? Khi quỹ thời gian của chú cứ thế mà mất đi, khi công sức của chú cứ “đổ sông đổ biển” mà cũng chẳng nhận được hồi đáp gì?

Chú bảo rằng: “Chú thấy vui khi mình giúp được người khác, vậy thôi”.

Sự tử tế đến từ tấm lòng của một người đàn ông đã hơn nửa đời người dãi dầm nắng mưa. Thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn của sinh viên, chú lấy việc mang đến niềm vui cho người khác cũng chính là niềm vui và lẽ sống cho mình.

Xem thêm  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 "trên lý thuyết" của các trường ĐHQG TPHCM
Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng đại học
Chú phải vá dưới ngọn đèn pin điện thoại thế này.
Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng đại học

Bàn tay mất một sợi gân và bàn chân bị nẻ xương vì… bắt cướp

20 năm sống trong Làng, chú tự nhận mình quen hết những gã giang hồ trong đây và cả những địa điểm chúng hay hoạt động.

Cứ mỗi đêm sau khi dọn dẹp xong chiếc máy bơm xe, chú lại lái xe chạy lòng vòng ở những nơi “biến thái” và cượp giật lộng hành.

Vì thế, ở khu vực này, chú làm ơn nhiều nhưng gây thù chuốc oán cũng nhiều. Trong một lần bắt cướp vào 3 năm trước, cánh tay phải của chú đã vĩnh viễn mất đi một sợi gân. Vết thương ấy đến tận bây giờ vẫn đau nhức mỗi khi trái gió trở trời. Và làn da cháy nắng của người đàn ông hơn 50 tuổi lại được ‘khắc’ thêm một vết lằn xấu xí.

Chú Minh cô đơn - con người thầm lặng vì sinh viên tại Làng đại học
Bên trong lớp da này là phần xương không lành lặn, âm mẻ đau mỗi khi trái gió trở trời

Hay một lần xa hơn vào 10 năm trước, chú cũng từng đánh nhau với 6 tên cướp xe máy của một bạn nữ đến mức bị gãy xương. Thời gian đã qua một thập kỷ nhưng nỗi đau ấy vẫn không dứt.

Đầu năm nay ( 08/01/2020), chú Minh cô đơn đã bị một nhóm người xấu gài bẫy. Chú chạy thoát được nhưng cả nhà và chiếc xe cũ đều cháy thành tro. 

Nhận được sự hỗ trợ của mọi người xung quanh, chú đã quyết định lấy phần tiền ấy mua một chiếc xe ba gác để chở đồ đạc, chuyển trọ miễn phí cho các bạn sinh viên. Hơn nữa chú còn mua 200 bộ săm lốp để tặng những người cơ nhỡ.

Xem thêm  Chinh phục Đại học Harvard và MIT với nghiên cứu chế tạo băng gạc từ vỏ cua mềm

Qua những việc làm của chú làm cho chúng ta tin rằng ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta. Cái mà chú trao đi đó là sự tử tế, sự chân thành và một trái tim chan chứa yêu thương. Việc làm của chú đã truyền năng lượng cho thế hệ sinh viên một niềm tin lạc quan vào cuộc sống.

Và điều gì nuôi dưỡng tâm hồn ta, xây đắp nên cuộc sống của chúng ta, thì ta cần, nên và phải sống vì chính những điều đó. Và đó chính là sự “cho” và “nhận” trong cuộc sống đấy các bạn à.

Tiện thông tin cho các bạn là nếu các bạn muốn chuyển trọ thì có thể nhờ chú Minh để tiết kiệm chi phí. Nhưng lưu ý là chỉ trong Làng Đại Học thôi vì đầu năm học vừa rồi chú chuyển trọ trên xe ba gác bị công an hỏi thăm rồi đấy nhé.

Đừng quên tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên và những quán ăn mới nhất trong làng các bạn nhé!

Nguồn: gioitre.baodatviet.vn

#Langf.vn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 13.337 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]