Top 5 quán lẩu chay ngon nức tiếng Làng đại học

Lẩu chay dần trở thành một món ăn quen thuộc đối với sinh viên Làng đại học. Tuy nhiên, việc các thương hiệu lẩu chay mọc lên ngày một nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn một quán ăn ngon của thực khách. Dưới đây mình sẽ chia sẻ top 5 thương hiệu lẩu chay ngon nhất Làng đại học theo cảm nhận của cá nhân mình.

1. Lẩu chay Hằng Thiện

Lẩu chay Hằng Thiện là một thương hiệu lẩu chay lâu đời trong khu vực Làng đại học. Năm 2020, thương hiệu này xuất sắc vượt qua các thủ sừng sỏ khác để bước lên ngôi vô địch cuộc thi “Đệ nhất lẩu chay 2020” do chính các bạn sinh viên trong khu vực Làng đại học bình chọn. Hãy cùng mình đánh giá sâu hơn về thương hiệu này nhé:

  • Chất lương món ăn: Theo cảm nhận riêng mình, hương vị là điểm mạnh của Hằng Thiện so với các thương hiệu khác. Nước lẩu rất ngon, đặc biệt hơn các hương liệu nấu hoàn toàn tự nhiên không dùng chất tạo ngọt, xứng đáng đạt 9,5/10 điểm. 0,5 điểm trừ do lượng topping có phần không đa dạng bằng một số thương hiệu khác.
  • Vị trí: Cổng chui khu A và 71/6 đường Tô Vĩnh Diện (gần khu B), thích hợp cho các bạn ở KTX khu A KTX khu B.

2. Lẩu chay Hoằng Đạt

Lẩu chay Hoằng Đạt là quán lẩu chay đầu tiên và là tiền đề cho vô số các quán lẩu chay hiện tại. Đồng thời đây cũng là Á Quân cuộc thi “Đệ nhất lẩu chay 2020” chỉ sau Hằng Thiện. Một số đánh giá khách quan về quán:

Xem thêm  NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI Ở KÝ TÚC XÁ ĐHQG
  • Chất lượng món ăn: Topping ở đây là siêu siêu nhiều nha các bạn, nếu xét về lượng thì Hoằng Đạt có thể nói là vô địch Làng đại học. Vị nước lẩu và nước chấm ngon nhưng theo cá nhân mình vẫn ưng Hằng Thiện hơn một chút.
  • Vị trí: Lẩu chay Hoằng Đạt có rất nhiều quán. Tuy nhiên, tập trung quanh khu B. Nếu bạn nào ở khu A muốn ăn cũng sẽ khó khăn đôi chút.

Xem thêm >>>Ma ở Ký túc xá Đại học Quốc gia

3. Lẩu chay Hữu Duyên

Tiếp theo sẽ lại là một quán lẩu chay ở gần khu B có lượng Fan và anti Fan đông đảo bậc nhất Làng đại học. Nếu bỏ qua hết các Drama, mình có mốt số nhận xét tổng quan như sau:

Đây là quán lẩu chay Marketing tốt bậc nhất Làng đại học. 

  • Về chất lượng: Topping nhiều và đa dạng. Nước lẩu hơi chua nhẹ, khá mới mẻ nhưng sẽ kén khách vì một số bạn sẽ ăn không quen vị này. Nhưng nhìn chung lượng Fan của quán luôn đông bậc nhất Làng đại học nên có thể phần nào đánh giá được sự yêu thích của sinh viên đối với thương hiệu lẩu chay Hữu Duyên.
  • Vị trí: Quán có 2 cơ sở nằm trên đường Tô Vĩnh Diện (gần khu B) vì vậy sẽ gây khó khăn cho các bạn ở khu A muốn sang thưởng thức.

4. Lẩu chay Đức Lạc

Một phần lẩu siêu nhiều rau, nấm và các loại topping lẩu. Giá lẩu ở Đức Lạc là 40k cho phần lẩu 1 người, rất nhẹ nhàng và vừa vặn với túi tiền sinh viên.

Xem thêm  NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI Ở KÝ TÚC XÁ ĐHQG
  • Chất lượng: Lẩu ở đây cảm giác vị hương liệu tự nhiên nhiều, đặc biệt topping rất rất nhiều nấm. Đây là tin vui cho các tín đồ của bảy bảy bốn chín loại nấm, đặc biệt ở đây có cả “Lẩu Thái chay” ăn khá ngon và lạ miệng. Tuy nước lẩu khó “gây nghiện” hơn một số quán khác trong khu vực nhưng nhìn chung, chất lượng của quán rất ổn nha.
  • Vị trí: 816/6 Tô Vĩnh Diện, quán này cũng sát vách khu B nhưng lại xa với các bạn khu A.

5. Lẩu chay Thiện Duyên

Quán lẩu chay cực ổn áp cho các bạn ở khu A, đặc biệt quanh khu vực Tự Nhiên, Nhân Văn đây rồi. Quán này mới mở nhưng ăn cực kì ok nha, nếu các bạn ở quanh khu A có thể lựa chọn lẩu chay Thiện Duyên hoặc là Hằng Thiện nè. Đánh giá khách quan về lẩu chay Thiện Duyên:

  • Chất lượng: Ở đây có cả cả lẩu nấmlẩu Thái chay, ít quán nào trong làng có vị lẩu Thái này. Theo mình thấy nước dùng và đồ chấm rất ngon. Một điểm cộng nữa là topping ở đây rất ít đồ giả chay, nhiều nấm, tàu hủ ky, tàu hủ..v.v. Nếu bạn là tín đồ của lẩu chay thì nhất định phải ghé đây một lần nhé.
  • Vị trí: Quán nằm gần Thư viện Trung Tâm, trường Thể Dục Thể Thao nên thích hợp cho các bạn ở khu A đến dùng thử.
Xem thêm  NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI Ở KÝ TÚC XÁ ĐHQG

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên và những quán ăn mới nhất trong làng các bạn nhé!

(Ghé thăm 259 lượt, 1 lượt trong hôm nay)