Top các quán lẩu chay Làng đại học ngon nức tiếng

Lẩu chay đang dần trở thành một món ăn quen thuộc đối với sinh viên Làng đại học. Tuy nhiên, việc các thương hiệu lẩu chay mọc lên ngày một nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn một quán ăn ngon của thực khách.

Dưới đây là danh sách các thương hiệu lẩu chay ngon nhất Làng đại học theo cảm nhận của cá nhân mình.

1. Lẩu chay Hằng Thiện

Lẩu chay Hằng Thiện là một thương hiệu lẩu chay lâu đời trong khu vực Làng đại học. Năm 2020, thương hiệu này xuất sắc vượt qua các thủ sừng sỏ khác để bước lên ngôi vô địch cuộc thi “Đệ nhất lẩu chay 2020” do chính các bạn sinh viên trong khu vực Làng đại học bình chọn. Hãy cùng mình đánh giá sâu hơn về thương hiệu này nhé:

 • Chất lượng món ăn: Theo cảm nhận riêng mình, hương vị là điểm mạnh của Hằng Thiện so với các thương hiệu khác. Nước lẩu rất ngon, đặc biệt hơn các hương liệu nấu hoàn toàn tự nhiên không dùng chất tạo ngọt, xứng đáng đạt 9,5/10 điểm. 0,5 điểm trừ do lượng topping có phần không đa dạng so với mặt bằng chung.
 • Vị trí: Cổng chui khu A và 71/6 đường Tô Vĩnh Diện (gần khu B), thích hợp cho các bạn ở KTX khu A KTX khu B.

2. Lẩu chay Hoằng Đạt 2

Lẩu chay Hoằng Đạt 2 là quán lẩu chay đầu tiên và là tiền đề cho vô số các quán lẩu chay hiện tại. Đồng thời đây cũng là Á Quân cuộc thi “Đệ nhất lẩu chay 2020”, chỉ sau Lẩu chay Hằng Thiện. Một số đánh giá khách quan về quán:

Xem thêm  Trải nghiệm ăn Lẩu bò ở Làng đại học là một trải nghiệm như nào :3
 • Chất lượng món ăn: Topping ở đây là siêu siêu nhiều, vị nước lẩu và nước chấm ngon nhưng theo cá nhân mình vẫn ưng Hằng Thiện hơn chút xíu.
 • Vị trí: Lẩu chay Hoằng Đạt có rất nhiều quán. Tuy nhiên, tập trung quanh khu B (đường Vành đai và đường Tô Vĩnh Diện). Nếu bạn nào ở khu A muốn ăn cũng sẽ phải chịu khó di chuyển thêm đôi chút.

>>> Xem thêm: Review Lẩu chay Hoằng Đạt 2

3. Lẩu chay Hữu Duyên

Tiếp theo sẽ lại là một quán lẩu chay ở gần khu B có lượng Fan và anti Fan đông đảo bậc nhất Làng đại học. Nếu bỏ qua hết các drama, thì mình có mốt số nhận xét tổng quan như sau:

 • Về chất lượng: Topping nhiều và đa dạng, chao ngon, nước lẩu hơi chua nhẹ, khá mới mẻ nhưng có thể tương đối kén khẩu vị đôi chút. Nhưng có lẽ chính vì điều này, cộng với các hình thức marketing – khuyến mãi vô cùng độc đáo mà lẩu chay Hữu Duyên lại cực kỳ hút khách, khiến cho lượng fan của quán luôn đông bậc nhất Làng đại học nên ít nhiều có thể phần nào đánh giá được sự yêu thích của sinh viên đối với thương hiệu lẩu chay Hữu Duyên.
 • Vị trí: Quán có 2 cơ sở nằm trên đường Tô Vĩnh Diện (gần khu B), đặc biệt cơ sở 2 là Quán lẩu chay Rooftop duy nhất tại Làng đại học tính đến thời điểm hiện tại.

>>> Xem thêm: Review nhanh Lẩu chay Hữu Duyên – Cải thiện để tốt hơn

Xem thêm  Cô vy đông tây chuyện

4. Lẩu chay Đức Lạc

Một phần lẩu siêu nhiều rau, nấm và các loại topping lẩu. Giá lẩu ở Đức Lạc là 40k cho phần lẩu 1 người, rất nhẹ nhàng và vừa vặn với túi tiền sinh viên.

 • Chất lượng: Lẩu ở đây cảm giác vị hương liệu tự nhiên nhiều, đặc biệt topping rất rất nhiều nấm. Đây là tin vui cho các tín đồ của bảy bảy bốn chín loại nấm, đặc biệt ở đây có cả “Lẩu Thái chay” ăn khá ngon và lạ miệng. Tuy nước lẩu khó “gây nghiện” hơn một số quán khác trong khu vực nhưng nhìn chung, chất lượng của quán rất ổn nha.
 • Vị trí: 816/6 Tô Vĩnh Diện, quán này cũng sát vách khu B nhưng lại xa với các bạn khu A.

5. Lẩu chay Thiện Duyên

Quán lẩu chay cực ổn áp cho các bạn ở khu A, đặc biệt quanh khu vực Tự Nhiên, Nhân Văn đây rồi. Quán này mới mở nhưng ăn cực kì ok nha, nếu các bạn ở quanh khu A có thể lựa chọn lẩu chay Thiện Duyên bên cạnh Lẩu chay Hằng Thiện nè. Đánh giá khách quan về lẩu chay Thiện Duyên:

 • Chất lượng: Ở đây có cả cả lẩu nấmlẩu Thái chay, ít quán nào trong làng có vị lẩu Thái này. Theo mình thấy nước dùng và đồ chấm khá ổn. Một điểm cộng nữa là topping ở đây rất ít đồ giả chay, nhiều nấm, tàu hủ ky, tàu hủ..v.v.
 • Vị trí: Quán nằm gần Thư viện Trung Tâm, trường Thể Dục Thể Thao nên thích hợp cho các bạn ở khu A đến dùng thử.

Cập nhật 2022: Lẩu chay Thiện Duyên hiện tại đã đóng cửa.

Xem thêm  Linh Tinh trà sữa thưởng thức vị trà sữa chuẩn Gu

6. Lẩu chay Tâm Diệu 3

Nếu nói về lượng topping trong một phần lẩu, thì Lẩu chay Tâm Diệu số 2 chắc không ai đứng số một.

Thật vậy, một phần lẩu của Tâm Diệu sẽ được để riêng nước dùng, rau, bún và topping, trong đó phần rau và topping vào thời điểm hiện tại có lẽ không có một thương hiệu nào trong khu vực có thể so sánh về độ nhiều.

Lẩu chay Tâm Diệu 3 – Lẩu chay Làng đại học
 • Chất lượng: Lẩu ở Tâm Diệu là lẩy thái cay, tuy nhiên độ cay cơ bản của mỗi nồi lẩu chỉ ở mức nhẹ nhàng vừa phải, nên có lẽ vẫn phù hợp với các bạn không quen ăn cay nhiều như mình. Điểm đặc biệt ở đây, ngoài việc nhiều về số lượng thì “chủng loại” của topping cũng không kém phần đa dạng, từ nấm, đậu hũ, bắp, cho đến các loại đồ giả chay thì Tâm Diệu đều có cả, thậm chí thực khách có thể gọi thêm các món giả chay riêng với giá chỉ 10k/phần. Về cảm nhận của cá nhân, thì Lẩu chay Tâm Diệu hợp với mì gói hơn là bún.
 • Vị trí: Lẩu chay Tâm Diệu 3 nằm đối diện Nhà Văn Hóa sinh viên, bên cạnh quán Bún Đậu Box.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên và những quán ăn mới nhất trong làng các bạn nhé!

Tác giả: Lương Khải Hoàng

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 5.740 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]