Hồ Đá Làng đại học – Những giai thoại chưa có lời giải

Phần 1: Chuyện chiếc ca nô oan nghiệt

Vào 1 buổi chiều năm 2009, 4 thanh niên nhà giàu cùng lái xe đến Hồ Đá, thời điểm này Hồ Đá chưa có nhiều chuyện tâm linh nên chưa có rào như bây giờ. Dự định của 4 thanh niên này là đến Hồ Đá tận dụng nơi đây có nước cảnh lại đẹp nên đã quyết định đem ca nô ra chạy 🚣‍♂️
Chiếc ca nô chỉ tầm 2m cỡ vừa, thông thường chỉ có 2 người ngồi, mặt khác người lái ca nô phải có kinh nghiệm xử lý thuần thục. Ấy vậy cả 3 nam thanh niên này cùng trèo lên ca nô còn 1 người ở lại trông đồ, quay phim cho họ.
Chiếc ca nô bắt đầu rẻ nước lướt sóng vun vút trên mặt hồ. Trông họ có vẻ vui vẻ lắm, 3 người trên ca nô cứ cười hí hửng, người còn lại thì đứng trên bờ cười cười nói nói kêu 3 người bạn của mình nhanh nhanh vào để đổi chỗ cho mình ra chơi cùng. Nhưng họ đâu biết rằng nguy hiểm đang đến rất gần.
Sau khi lướt được vài vòng trên mặt nước, chuyện dữ bắt đầu ập đến. Lúc này họ dường như đâm phải 1 thứ gì đó rất lớn dưới hồ. Quán tính của chiếc ca nô đã khiến nó xoay vòng rồi lật úp xuống nước. Gặp tình huống bất ngờ không kịp phản ứng, 3 người trên ca nô chỉ kịp la lên 1 tiếng rồi văng ra giữa hồ. Người còn lại trên bờ thấy vậy lập tức cởi áo lao xuống nước để bơi ra tìm bạn.
Sau một hồi loay hoay, anh này cuối cùng cũng đã vớt được 1 trong 3 người bạn kéo vào bờ. Nghe tiếng hô hoán có 1 số người gần đó đã chạy đến ứng cứu nhưng lúc này vào giờ trưa nên có rất ít người qua lại chỉ có vài người đến đây câu cá. Người thanh niên được kéo vào do bị chấn động mạnh từ cú va đập hồi nãy cộng với gặp nhiệt độ nước lạnh đột ngột ở tầng nước sâu nên lúc nãy đã bị choáng và rơi vào nửa mê nửa tỉnh. Mọi người gần đó phải hồi sức 1 hồi mới có thể thở lại được.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi anh trai lúc nãy lại 1 lần nữa bơi ra để tìm 2 người bạn còn lại, mặc cho lời khuyên ngăn của mọi người vì lúc này đã không còn thấy bóng dáng của 2 người kia, mặt hồ yên tĩnh như chưa từng có chuyện gì xảy ra, thậm chí đến cả việc định vị lại chỗ lúc nãy cũng đã khó rồi chứ đừng nói đến chuyện sẽ tìm ra 2 người kia.
Do đã mất sức khi bơi giữa dòng nước lạnh cộng với việc kéo nam thanh niên vừa rồi đã khiến cho anh trai này mệt dần…
Một lúc sau, người nam này bơi ra đến giữa hồ rồi bắt đầu vùng vẫy không ngừng, chới với 1 hồi, làm kinh động cả 1 vùng nước rồi chìm hẳn xuống mặt nước yên ả.
Mọi chuyện diễn ra quá nhanh trước sự bất lực nhưng không thể làm gì của những người chứng kiến trên bờ vì để xuống được nước Hồ Đá thật sự là 1 chuyện đi dễ khó về. Rất hiếm có người nào bơi ra giữa Hồ Đá mà an toàn trở về y như cái cách mà họ đang mạo hiểm đánh cược chính bản thân đi vào miệng của 1 con ác linh giữa lòng hồ sâu thẳm, lặng thinh, luôn chực chờ nuốt chửng bất cứ người nào sơ sẩy.
Những người dân sống quanh khu vực đã trực tiếp tham gia mò tìm các nạn nhân nhưng cũng phải mất gần 3 giờ, những người xấu số mới được đưa lên bờ. Đến 19h cùng ngày, 1 số thân nhân đã đến nhận diện người nhà, những nam thanh niên xấu số này đã được đưa về nhà đại thể Bệnh viện huyện Dĩ An.

Sau vụ việc thương tâm xảy ra, ngoài những giải thích dưới góc độ khoa học, nhiều người sống quanh hồ đặt câu hỏi có phải thực sự có những oan hồn đã từng gieo mình xuống Hồ Đá do oán nghiệp quá nặng nên muốn lôi kéo những người khác xuống hồ để thế chỗ cho mình chăng?
Tương truyền không hẳn là cứ sẽ có người mất thì sẽ phải bắt người thế chỗ cho mình mà còn phải sẽ tùy vong ác hay lành thì sẽ bắt theo số người thế chỗ khác nhau. Một số thiện vong khi không có gì lưu luyến tại trần đời, ác nghiệp không quá sâu dày thì chỉ cần làm nghi thức cầu siêu là họ đã có thể ra đi được rồi. Ngược lại ác vong thì cần bắt người mới có thể đi chuyển thế được. Có lẽ lần này cũng không ngoại lệ khi đáng lý là vừa vặn 3 người ra đi nhưng đã có 1 người được cứu và người cứu này đã được thế vào chỗ đó.
Đến bây giờ, những gì dưới lòng hồ vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, giai thoại về các vụ ra đi một cách bí ẩn vẫn tăng theo từng năm…..

Xem thêm  Tổng hợp địa điểm đổ xăng dành cho Sinh viên Làng đại học

Phần 2: Chuyện 4 cô gái ở Hồ Tử Thần….😬

Để lại bình luận
(Ghé thăm 2.537 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]