Hướng dẫn đăng ký INTERNET online dành cho người ở Khu cách ly ĐHQG TPHCM

Đứng trước diễn biến phức tạp, đồng thời thực hiện chủ trương của UBND TPHCM về việc trưng dụng một số ký túc xá làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM đã hoàn thành việc bàn giao 2 cụm ký túc xá của mình cho thành phố.

Hiện nay, 2 cụm Ký túc xá A + B (và cả Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh) đều đã bắt đầu tiếp nhận người cách ly từ nhiều nguồn đổ về.

Khu cách ly ĐHQG TPHCM đã nhận người cách ly từ cuối tháng 05/2021 – Ảnh: TTQLKTX

Về cơ bản, cũng như các khu cách ly khác, những nhu cầu thiết yếu về ăn – uống và sinh hoạt hàng ngày của người cách ly đều được đảm bảo. Tuy nhiên, do đặc điểm của Ký túc xá, nên nhu cầu về internet tại đây tương đối “làm khó” người cách ly. 

Cụ thể, sinh viên tại Ký túc xá khi muốn sử dụng internet ở phòng thì sẽ thường đến trực tiếp các điểm bán thẻ wifi/mạng dây tại các tòa nhà trong khu để mua thẻ mạng. Còn hiện tại, vì quy định của khu cách ly, nên các dịch vụ này phải bắt buộc tạm dừng hoạt động và ra khỏi ký túc xá, nên việc sử dụng internet hiện nay họa may đến từ những sinh viên tốt bụng để lại mã thẻ, hoặc người cách ly phải tự đăng ký và sử dụng 3G/4G trên điện thoại (khá là tốn kém khi thời gian cách ly lên đến 21 ngày).

Xem thêm  TPHCM: Tổng kiểm soát tất cả các loại xe lưu thông trên đường

Đứng trước nhu cầu thực tế của người cách ly nói riêng và cộng đồng sinh viên đã – đang và sẽ đến ở Ký túc xá ĐHQG TPHCM nói chung, Langf.vn sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để có thể mua mã thẻ – đăng ký sử dụng mạng online lại Ký túc xá khu B, Ký túc xá khu A mở rộng và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh thông qua ứng dụng ViettelPay.

>>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng dành riêng cho sinh viên Làng đại học

Bước 1: Ta tiến hành tải ứng dụng ViettelPay tại CH Play hoặc App Store

Tải ứng dụng ViettelPay dành cho Android TẠI ĐÂY!

Tải ứng dụng ViettelPay dành cho iOS TẠI ĐÂY!

Ứng dụng ViettelPay

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm tại trang chủ ứng dụng ViettelPay, ta nhập từ khóa “Internet” và chọn mục “Thẻ Internet KTX”

Chọn Thẻ Internet KTX

Bước 3: Tại trang chính của mục Thẻ Internet KTX, ta chọn điểm sử dụng phù hợp với khu mình đang ở, gồm có KTX khu A mở rộng, KTX khu B và Trung tâm GDQP.

Nếu chưa có bảng chọn khu vực hiện lên thì ta nhấn vào Đổi khu vực nhé
Ta chọn điểm sử dụng phù hợp với khu vực mình đang ở nha

Sau khi chọn điểm sử dụng, ta kéo màn hình xuống và nhấn xác nhận để tiến hành mua thẻ nha.

Bước 4: Tại trang mua thẻ, ta chọn loại thẻ, mức giá phù hợp (tuần, tháng) và số lượng thẻ mong muốn

Chọn loại thẻ mong muốn nhá

Bước 5: Sau khi đã chọn được thẻ ưng ý, ta nhấn xác nhận để đến với bước thanh toán đơn hàng. Tại đây mọi người chú ý số điện thoại sẽ là số điện thoại mặc định mà ta đăng ký ứng dụng ban đầu, các thông tin còn lại mọi người điền đủ nha, sau đó chọn thanh toán đơn hàng và hoàn tất quá trình thanh toán thôi.

Điền thông tin và tiến hành thanh toán

Bước 6: Kết quả sau khi thanh toán thành công sẽ là một tin nhắn kèm mã thẻ gửi trực tiếp về số điện thoại đăng ký, mọi người chỉ cần lựa chọn mạng hiện có (nên xài wifi) và nhập mã là có thể sử dụng một cách vi vu rồi nha.

Xong rồi nèee

Chú ý: Với một số nguyên nhân đã đề cập ban đầu, mọi người rất chi là nên mua thẻ wifi, đừng ham hố mua thẻ mạng dây vì trong thời điểm hiện tại, nếu mạng dây có lỗi hoặc cần hỗ trợ lắp đặt thì sẽ không có người tới hỗ trợ được đâu :<

Nhớ nhá, như lời của bạn T.P feedback sau khi nhận được sự dụ dỗ của Langf.vn nè :v

Trên đây là một vài hướng dẫn về việc đăng ký mạng online dành cho những “chiến sĩ” hiện tại đang phải trải nghiệm thử thách 21 ngày ở Khu cách ly ĐHQG TPHCM, rất mong là những đóng góp nho nhỏ này của Langf.vn có thể giúp các đồng chí có thêm phương tiện giải trí, phần nào đó đỡ stress hơn để hoàn thành tốt thời gian cách ly, sớm trở về với gia đình nha.

Xem thêm  Khai trương YES CAFE, giảm giá 30% cho cư dân Làng đại học

Tải ứng dụng ViettelPay dành cho Android TẠI ĐÂY!

Tải ứng dụng ViettelPay dành cho iOS TẠI ĐÂY!

Xin chân thành cảm ơn ứng dụng ViettelPay, đặc biệt là bạn T.P đã xung phong hưởng ứng làm chuột bạch đăng ký gói mạng và cung cấp thông tin, hình ảnh thực tế để Langf.vn có thể hoàn thành bài viết này <3

Để theo dõi và cập nhật những thông tin nhanh nhất về sinh viên nói chung và Làng đại học Thủ Đức – Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM nói riêng, mọi người nhớ theo dõi fanpage Cẩm nang Làng đại học và tham gia và nhóm Làng đại học vui thấy bà nhá!

Chúc mọi người có một kỳ “nghỉ” vui vẻ, và nhớ tuân thủ chấp hành 5k để chúng ta có thể sớm sớm gặp lại nhau. Langf.vn xin chân thành cảm ơn!

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 6.976 lượt, 3 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]