Top 5 ứng dụng dành cho sinh viên Làng đại học

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn là sinh viên nhưng lại bỏ qua 5 ứng dụng cực hữu ích trong đời sống này. Hãy cùng Langf.vn điểm qua xem đó là những ứng dụng nào mà quan trọng đến như vậy?

1. UNIPASS

Unipass là thẻ xe buýt thông minh với ưu điểm hỗ trợ mọi người có thể trải nghiệm các phương tiện công cộng với hình thức thanh toán nhanh – không tiền mặt.

Sau khi tiến hành đăng ký, ngoài tài khoản sử dụng ứng dụng Unipass trên Zalo (nạp tiền qua Zalopay), thì mụi người sẽ sở hữu một chiếc thẻ thông minh xinh xinh sử dụng để thanh toán thay tiền mặt khi đi trên các tuyến xe buýt có liên kết trên hệ thống. Với mức giá áp dụng là 2.000 VNĐ đối với sinh viên và 5.000 VNĐ đối với người đi làm, thiết nghĩ trong hiện tại và tương lai đây sẽ là một vật không thể thiếu đố với sinh viên Làng đại học nói riêng và sinh viên cả nước nói chung.

Hiện tại Unipass đang được áp dụng trên các tuyến 30, 50, 52 trong khu vực, mụi người có thể truy cập ngay website https://unipass.vn/ của Unipass hoặc ứng dụng Unipass trên Zalo để bắt đầu tìm hiểu và đăng ký tài khoản cho mình nha.

Xem thêm>>>Những kỹ năng mà sinh viên cần có trong kỳ thi học kỳ

2. BusMap

BusMap về bản chất là ứng dụng “bản đồ giao thông công cộng (xe buýt)” của thành phố, một sản phẩm của cựu sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM – anh Lê Yên Thanh phát triển.

Xem thêm  Tân sinh viên chú ý: 8 cách chi tiêu không bị "CHÁY TÚI" cho sinh viên

Sau một thời gian dài triển khai – xây dựng và phát triển, ngoài việc cho phép người dùng tìm kiếm các tuyến xe buýt và thời gian dự kiến đến một địa điểm bất kỳ, thì trong thời gian qua Busmap cũng đã hỗ trợ các chiến dịch phòng – chống Covid-19 với việc phát triển bản đồ thông tin dịch tễ Covid – map tại các điểm nóng, ổ dịch trên cả nước, tiêu biểu nhất là các trường hợp đã xảy ra tại Đà Nẵng và Hải Dương.

Thời điểm hiện tại, Busmap đã có tích hợp thêm rất nhiều các chức năng mới (như là tích hợp Grab để hỗ trợ người sử dụng trên các cung đường chưa có sự xuất hiện của xe buýt) và hỗ trợ chính quyền các thành phố trong việc phát triển giao thông thông minh – thành phố thông minh.

3. GOVNU

Bạn không có xe nhưng chán ngán cảnh chen xe buýt?

Bạn không có quá nhiều tiền để bắt Grab đến trường mỗi ngày?

Vậy GOVNU sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. GOVNU là ứng dụng quá giang dành cho sinh viên trong khu vực  Làng đại học, bằng cách ghép đôi những bạn dư yên sau và những bạn đang muốn đến trường/hoặc một địa điểm nhất định với chi phí chuyến đi chỉ từ vài ngàn đồng.

Cũng là một sản phẩm được phát triển bởi chính sinh viên VNU, tuy hiện nay mới chỉ xuất hiện trên Android và nền tảng web nhưng đây thực sự là một ứng dụng mụi người nên tham khảo sử dụng khi phát sinh nhu cầu.

Xem thêm  7 kỹ năng mềm sinh viên phải có nếu muốn thành công

P/s: Truyền thuyết kể rằng đã có những trường hợp tìm được một nửa còn lại của đời mình sau khi sử dụng ứng dụng này (GO Tinder? :<)

Ứng dụng GOVNU

4. Meete

Một ứng dụng cung cấp các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá online tại hàng nghìn các địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, làm đẹp ở TPHCM và Hà Nội. Đây là một trong những ứng dụng phù hợp với các đối tượng trong cộng đồng mê ăn uống và làm đẹp, như tui :>

Một điểm mụi người nên chú ý, là Meete cung cấp các mã giảm giá liên tục, gần như là suốt thời gian hoạt động của địa điểm trong ngày, thông qua các thao tác lấy mã đơn giản trên ứng dụng. Nghe thôi là đã thấy đỡ mất thời gian ngồi canh sale như truyền thống rồi hén =))

Hiện tại Meete có mặt ở trên cả Android, IOS và bản web. À mà mém quên, Meete cũng có cung cấp dịch vụ giao hàng cho các địa điểm ăn uống nữa, mụi người có thể tham khảo và tìm hiểu thêm dịch vụ này trên app nha, chứ tui chưa đặt bao giờ nên chưa dám review chi tiết :vvv

5. Viettel Pay

Có tới hàng trăm ứng dụng ví điện tử – thanh toán trực tuyến trên thị trường, vậy mụi người có thắc mắc tại sao tui lại giới thiệu mỗi ViettelPay không? :>

Vì ViettelPay có liên kết mua online và hỗ trợ thanh toán khi mụi người mua các gói Internet tại Ký túc xá :v

Xem thêm  [ĐỘC QUYỀN] Ưu đãi học phí Nomad English Thủ Đức dành cho sinh viên Làng đại học

Đây là một điểm cộng mà đa phần các ứng dụng tương đương khác chưa có. Và qua một thời gian trải nghiệm và sử dụng, thì hiện tại tui dùng ViettelPay nhiều hơn Momo trong các công việc cần đến thanh toán trực tuyến trong ngày, khá ổn (mặc dù tui thích giao diện và cái màu nam tính của momo hơn :3).

Nhớ tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và “nống hổi” dịp cuối năm này các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 1.541 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]