Làng đại học cuối năm có gì vui?

Tháng 12 đã điểm, vậy là chúng ta sắp trải qua một năm nữa rồi. Đây cũng được xem là giai đoạn nhộn nhịp bậc nhất của Làng đại học. Hãy cùng điểm qua xem Làng đại học cuối năm có gì vui nhé!

1. Noel trùng với thi cuối kỳ

Đêm Noel, Làng đại học sẽ được chia làm 2 “team”. Một là “team” đầm váy xúng xính đi chơi. Hai là “team” ở phòng học bài “sấp mặt” chuẩn bị cho thi cuối kỳ. Ngoài ra còn một team không chính thống nữa là team vừa học bài vừa cầu mưa.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cá biệt, thường là năm nhất, khi các bạn sinh viên “được” thi học kỳ sau khi ăn Tết xong. Đồng nghĩa với việc các bạn sẽ trải nghiệm một mùa Tết buồn – vui lẫn lộn hòa quyện với sự lo lắng đến tột cùng haha.

2. Tha hồ shopping “hàng gây quỹ”

Xuân tình nguyện sắp đến rồi cả nhà ơi, ký túc xá chuẩn bị tràn ngập sắc vàng và phòng sắp chất đầy những bánh trá tắc, bánh tráng cuốn, vớ, bút và còn còn nhiều món “hàng gây quỹ” khác. Hằng năm đến mùa này sẽ có các bạn chiến sĩ xuân tình nguyện rải rác khắp nơi mời chào các bạn gây quỹ. Xuống sân là gặp gây quỹ, trên phòng đóng cửa cũng gặp gây quỹ, đi ngủ bạn bè cũng nhắn tin kêu mua hàng gây quỹ.

Xem thêm  ?LÀNG REVIEW : CHÈ KHÚC BẠCH MAI LAN

Gây quỹ là một chuyện nên làm, tuy nhiên “gây quỹ một chút thì vui, gây quỹ nhiều chút thì vui thật nhiều!” 

3. Sinh viên nô nức chuẩn bị về nhà

Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ được về nhà đoàn tụ với gia đình, lúc này rào cản lớn nhất để bước đến chuyến xe về nhà của các bạn sinh viên là kỳ thi học kỳ nữa thôi. Mặc dù thời gian học còn khoảng hơn một tháng, nhưng nhiều bạn đã khăn gói về quê ngay sau khi học kỳ vừa kết thúc.

4. Chợ Đêm nhộn nhịp

“Gần xa nô nức Yến Anh, chị em sắm sửa về nhà chơi xuân”, tháng 12 là dịp các bạn sinh viên sắm đồ Tết vô cùng nhộn nhịp. Bên cạnh việc săn “sale” trên Shopee, Lazada, một lượng lớn sinh viên đổ về các khu vực chợ Đêm mua sắm làm cho không khí vui tươi nhộn nhịp tràn ngập các khu phố, con đường Làng đại học, không hề thua kém bất cứ hội chợ xuân nào trên cả nước.

Chợ Đêm Làng đại học cuối năm

5. Và nỗi buồn của người ở lại…

Mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác nhau, có người thích về sớm để đoàn tụ với gia đình, nhưng cũng có người vì công việc, học tập hoặc vì một lý do nào đó níu kéo họ ở lại. Và sự thật là cũng không ít những trường hợp đăng ký ở lại Ký túc xá vào mỗi mùa Tết đến xuân về.

khung cảnh vắng vẻ những ngày cận tết ở KTX

Cuối năm là dịp chúng ta cùng nhau xem lại những gì đã trải qua ở năm cũ, và đồng thời có một định hướng rõ ràng hơn cho năm sắp tới, cho tương lai. Đặc biệt hơn nữa, chúng ta đang “phải” sống trong thời kỳ bình thường mới, sống chung với đại dịch Covid-19 luôn lăm le quay trở lại bất cứ lúc nào. Vậy nên, có thể dịp cuối năm nay sẽ thật khác, sẽ không giống những gì đã có trong những năm qua. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn nên chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất, để đón chờ một trong những khoảnh khách ấm áp, thiêng liêng nhất của nghìn năm văn hóa dân tộc!^^

Xem thêm  Bí quyết ngăn ngừa mụn dành cho sinh viên

Nhớ tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và “nống hổi” dịp cuối năm này các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 4.656 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]