Làng đại học Ly-kỳ-truyện: Án mạng Làng đại học

Làng đại học xưa và nay vốn dĩ không yên bình, chính nơi được mệnh danh là “Tam giác đen” vùng Đông Nam Bộ và là nơi giáp ranh giữa 3 tỉnh Đồng Nai, Sài Gòn, Bình Dương.

https://www.facebook.com/langfvn/posts/831572187583717
bản audio như thường lệ…

Khoảng những năm đầu của thế kỉ 21, do những biến động lớn về chính trị,  nhà nước tiến hành  ra quân triệt  phá  và trấn áp những băng nhóm tội phạm khét tiếng, chính vì thế làng đại học là nơi lý tưởng để giang hồ tứ xứ về đây lánh nạn và hành nghề. 

Mình tuy còn là sinh viên, nhưng vì mình ra đời khá sớm nên có cơ hội được tiếp xúc với khá nhiều anh chị ở khu vực này. Nói là tiếp xúc cho oai vậy thôi chứ thật ra mình chỉ quen được một số giang hồ choai choai chiếu dưới, còn những anh lớn thì mình không có cửa.

Đương nhiên đã là giang hồ thì ít nhiều sẽ dính vào những hoạt động phi pháp, và mình sẽ không khuyến khích cho những hoạt động này. Nhưng nói qua thì cũng phải nói lại, tại sao có khá nhiều giang hồ được rất nhiều bạn trẻ xem là thần tượng vì họ có  cái chất riêng, lối sống riêng mà chưa chắc người thường đã có.

Đương nhiên ở bất cứ môi trường nào cũng có luật của riêng nó. Giang hồ cũng không ngoại lệ, giang hồ hay còn gọi là ” Xã hội đen ” sẽ có luật của giang hồ, được sống, được tiếp xúc nhiều trong môi trường này mình được học khá nhiều thú vị, và có một luật bất thành văn mà mình cực kì ấn tượng đó là luật 2 không: không động vào người nghèo và không động vào phụ nữ và trẻ em.

Quay trở lại với câu chuyện mình sắp kể, đã xác định vào đi theo vào con đường giang hồ, thì những món nghề nhập môn là không thể thiếu, thời gian này mình được các anh em giang hồ choai choai dạy rất nhiều món hay, điển hình như là các món nghề: bẻ khoá xe máy, bẻ khoá cửa, leo rào, chạy nhanh, các thế võ phòng thân. *Mình chỉ học vậy thôi ,chứ mình chưa thực hành lần nào đâu*.

Xem thêm  Các siêu thị và tạp hóa dành cho sinh viên Làng đại học

Đây là điều cấm, nhưng mình kể ra cũng mong một phần việc mất xe, mất đồ của các bạn được giảm đi, vì thật ra không quá 5s chủ quan những thứ đó sẽ không cánh mà bay 😂😂😂😂

Việc phải chứng kiến cảnh cướp của, đánh lộn, đâm thuê chém mướn nó trở nên khá quen thuộc với mình, nhưng có một vụ án làm cho mình cảm thấy run sợ và ám ảnh đến tận mãi bây giờ.

Đương nhiên dưới vị thế của một anh lớn, một người giang hồ đích thực thì một chiếc xe chẳng có ý nghĩa gì nhiều..mà thủ phạm, tên sát thủ mặt lạnh lại là một giang hồ không tên tuổi, nghiện nặng  dạt về đây.

Q một người đàn ông lớn tuổi đã về hưu, sống ở Thủ Đức thuộc vào gia đình khá giả. Do thời gian về hưu rảnh rỗi không có việc gì làm, nên ông Q quyết định làm nghề chạy xe ôm để kiếm thêm chút tiền mua quà cho con cháu.

Khoảng thời gian này, làng đại học không đông đúc, thông thoáng như bây giờ, nên ở đây thường xảy ra khá nhiều vụ cướp về đêm, chính vì lí do đó nên khoảng thời gian sau 8h tối, không một ai dám chạy xe ôm chở khách về khu vực này.

Ban đầu ông Q chỉ nhận chở khách quen là sinh viên ở khu vực xung quanh SPKT.

Hôm đó, do trời mưa nên ông Q được khá ít khách vì vậy sau khi tạnh mưa ông quyết định nán lại muộn hơn mọi ngày với mong muốn kiếm chút thu nhập.

Khoảng 20h tối, chờ mãi không có khách nên ông Q tính bấm bụng đi về thì từ xa xuất hiện một cậu thanh niên đi đến với vẻ mặt hớt hải.

Xem thêm  ?LÀNG REVIEW : Phở Thiên Ân

Như vớ được vàng ông Q hỏi :

– Cậu ơi, đi xe ôm không tôi lấy giá rẻ cho?

 Cậu thanh niên kia liền đáp:

– Con bị lỡ xe bus chú ơi ! Chú chở con về làng đại học được không?

Nghe đến Làng đại học, ông Q giật mình vì trước đến nay ông Q chưa bao giờ chở khách về khu vực này, và bây giờ đã là 8h tối.

Những năm 2010, Làng đại học còn tương đối vắng vẻ và ẩn chứa nhiều hiểm nguy…

Linh tính không lành, ông Q định từ chối nhưng do cậu thanh niên này năn nỉ với vẻ mặt tội nghiệp cộng thêm đó là cả ngày hôm nay không nay không có khách nên ông Q đành làm liều mà chở.

Trên quãng đường đi hôm đó, cả ông Q và người thanh niên này nói chuyện rất vui vẻ…nhưng ông Q đâu biết rằng chính người ngồi sau lưng ông lại là một sát thủ máu lạnh sắp tước đi mạng sống của ông.

Sau khi  vào địa phận Làng đại học, do không rành đường ở đây nên ông Q chỉ biết nghe theo chỉ dẫn từ cậu thanh niên kia.

Đến đoạn đường vắng, bỗng nhiên ông Q có cảm giác như một vật nhọn gì từ phía sau đang dí vào lưng của mình và một tiếng nói lạnh tanh:

– Tao là cướp đây, khôn hồn thì dừng xe lại, đưa  hết tiền và điện thoại cho tao.

Biết là gặp nguy hiểm, nhưng ông Q với kinh nghiệm của hơn 1/3 cuộc đời sống trong môi trường quân đội vẫn đủ bình tĩnh để dừng xe lại và nói :

– Tôi xin cậu, gia đình tôi nghèo lắm, nên tôi mới làm cái nghề này để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, xin cậu tha cho tôi.

 Nhưng với bản tính của một kẻ sát thủ nghiện nặng, cậu thanh niên kia chẳng đả động gì tới lời van xin của ông Q:

– Thằng già nói nhiều quá, cút xuống xe, đưa tiền và điện thoại đây.

Ông Q từ từ bước xuống xe với vẻ mặt đầy sợ hãi, từ từ rút ví và điện thoại trong túi ra đưa cho gã thanh niên kia.

Xem thêm  Sinh viên KTX ăn gì với 50k/ngày

Nhân lúc tên cướp đang mở ví ra kiểm tra, bằng những món võ đang học được trong thời quân ngũ, ông Q nhanh chóng quật ngã tên cướp rồi toan bỏ. Nhưng gã thanh niên kia cũng không phải dạng vừa, là người có nhiều năm chinh chiến trong giang hồ, với đầy đủ mưu mô và thủ đoạn..tên cướp nhanh chóng đứng dậy cầm lấy con dao rồi kéo ông Q lại.

Khá đen cho ông Q là khu vực này rất vắng, nên khi ông Q cố gắng truy hô để mong tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng lại không có ai. Đúng lúc này tên thanh niên kia mới lộ rõ bản chất thật của mình là một tên sát thủ giết người không ghê tay, gã cướp kéo ông Q lại rồi cầm dao cứa đứt cổ ông Q.

ảnh minh họa

Lúc chuẩn bị giết người thì mặt đó như vang, giết người xong vì mặt vàng như nghệ. Nhận thấy ông Q đã chết, tên cướp trở nên lo lắng và nhanh chóng lấy hết tài sản và xe máy của ông Q rồi bỏ trốn.

Nhưng lưới trời lồng lộng, chạy đâu cho thoát. 3 ngày sau nhờ sự điều tra tài tình và phối hợp nhiều mũi trinh sát của các tỉnh, tên cướp bị đã bị bắt.

Ngày phiên toà xét xử được mở ra, tên cướp được xét xử  công khai và lưu động , người kéo đến đông như kiếm..hôm đó trời mưa to, nhưng phiên toà vẫn được diễn ra với khung cảnh hết sức đau lòng, người nhà ông Q khóc đến cạn cả nước mắt với đầy đủ sự oán hận. Tên cướp bị kết án tử hình với nhiều tội danh khác nhau.

Phiên toà khép lại gây chấn động và bàng hoàng trong dư luận suốt một thời gian dài và đây cũng được xem như là vụ án giết người đầu tiên trong Làng đại học…

Tác giả: Nguyễn Văn Vinh

Giọng đọc: Nam Trần

Langf.vn lược dịch và biên tập

#langfvn

Để lại bình luận
(Ghé thăm 4.537 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]