Những chuyến xe buýt dễ thương trong cuộc đời sinh viên

Xe buýt trở thành phương tiện công cộng phổ biến, được ví như  một “xã hội thu nhỏ”, đủ mọi thành phần và lứa tuổi. Quên đi những chuyến xe buýt “tử thần”, những cô phụ xe khó tính hay chú tài xế cộc cằn. Đọc bài viết dưới đây để thấy đâu đó vẫn có những chuyến xe buýt với những câu chuyện vô cùng dễ thương, để lại nét kí ức khó phai trong quãng đời sinh viên.

1. Xe số 52 (BX Quốc tế – BX công viên 23/9)

Chuyến xe khá quen thuộc với các bạn trường ĐH Quốc tế, được các bạn nhận xét là hiền lành, dễ thương,…và sang chảnh như hoàng hậu. Đặc biệt xe này còn có một chú tài xế vô cùng dễ thương, với đặc điểm nhận dạng là chú có treo một hình mặt cười ở trước xe.

Thay vì la mắng sinh viên đi xe buýt quên đem thẻ sinh viên, quên chuẩn bị tiền lẻ thì chú T chỉ cười nhắc nhở. Đối với chú chở những chuyến sinh viên đi học mỗi ngày như là được chở niềm vui của mình. Chạy xe mà chú cứ cười suốt, còn luôn miệng kể những câu chuyện vui cho sinh viên nghe.

Xem thêm  7 dấu hiệu CHÍNH nhận biết Tân sinh viên

2.Xe số 99 (Chợ Thạnh Mỹ Lợi – Đại học Quốc gia)

Xe 99 có những chiếc tuy đã cũ, tiện nghi xuống cấp và cũng nhiều lần phóng nhanh vượt ẩu. Nhưng cũng đã có những câu chuyện vô cùng dễ thương đối với những ai đã từng được 99 chở vào tận sân trường ngày mưa gió, được đưa tận tới khu học quân sự,… Còn nhớ có lần cô bán vé trên xe 99 mời gọi các bạn lên xe mà thấy thương, có bạn kia kéo vali nặng thế là cô chạy xuống xách phụ lên, xe không có loa thì có mấy cô chú phụ xe luôn miệng thông báo khi tới trạm. Thật sự thì xe 99 mỗi tội hơi cũ kĩ vậy thôi chứ thiệt ra là hồi giờ đi xe 99 chưa bị bắt nạt hay quát tháo lần nào hết :>>>

3. Xe số 54 (Bến xe chợ lớn – Bến xe Miền Đông)

Đi xe buýt, nỗi sợ về việc quên chuẩn bị tiền lẻ là số 2 thì không có nỗi sợ nào dám đứng số 1. Vậy mà Sài Gòn vẫn có một chiếc xe buýt đáng yêu đến như thế. Được biết đây là một chiếc xe buýt số 54. Chú tài xế này lúc nào cũng chuẩn bị sẵn một rổ kẹo và tiền lẻ. Ai cần dùng thì cứ lấy dùng, tiền lẻ ai mà quên đem thì cứ lấy trong rổ để trả tiền vé, hôm sau nhớ chuẩn bị kĩ là được.

Xem thêm  Royal Tea - Đậm vị thương hiệu “Hoàng trà” ngay tại ký túc xá Khu B
Nguồn ảnh: Tuổi trẻ.vn

4. Xe buýt số 03 (Bến Thành – Thạnh Lộc)

Cùng với xe số 18, 33, xe số 03 là một trong 3 chuyến xe buýt mẫu được đưa vào hoạt động. Trong khi 33 thì đã gây ra một số tai nạn, móc túi diễn ra, thái độ phục vụ không tốt thì xe số 03 không những có tiện nghi tốt mà còn vô cùng chiều lòng khách. Vào ngày 8/3/2017 đã có một ngày quốc tế phụ nữ xịn xò diễn ra. Cụ thể vào ngày này, xe 03 miễn phí cho các bạn nữ đi xe buýt, không phân biệt tuổi tác. Và còn tặng hoa cho 100 bạn nữ đi xe buýt sớm nhất.

5. Xe số 50 (Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia)

Chuyến xe này sinh ra như dành cho sinh viên Bách Khoa vậy. Xe chạy thẳng vào trường, di chuyển qua lại giữa 2 cơ sở của Bách Khoa. Nếu đi từ cơ sở này qua cơ sở kia thì yên tâm ngủ không sợ lố trạm. Xe 50 tuy cũng đã cũ, tiếng máy xe khá ồn, nhưng ít khách vãng lai, đa số là sinh nên cũng đỡ phải cảnh giác. Xe không có phụ xe, mỗi chú tài xế cân nguyên xe nhưng mà ít khi nào thấy mấy chú quạo hay cau có.

Chuyến xe buýt dễ thương

À còn một sự dễ thương nữa là xe 50 đã từng có chiếc thông báo : “Xuống xe vui lòng la làng cho tài xế biết sớm” vô cùng thú vị. Chỉ là không biết được chụp từ khi nào và nay có còn dán không nữa :<<<

Xem thêm  Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)

Không dám khẳng định hết tất cả các chiếc xe buýt chạy các chuyến trên đều dễ thương như thế. Nhưng nhìn chung thì những chuyến xe buýt trên đều có phong độ chạy xe ổn định, và ít ra thì những chuyến xe buýt ấy cũng đã từng có những hành động đẹp, những kỉ niệm thú vị đối với sinh viên.

Thái độ phục vụ của phụ xe và tài xế lái xe là quan trọng nhưng ý thức khi đi xe buýt của chúng ta cũng quan trọng không kém. Cho đi những hành động đẹp để nhận lại những hành động đẹp khác nhé!!!

Nhớ tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và “nống hổi” dịp cuối năm này các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 2.178 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]