Những lầm tưởng về Đại học Nông Lâm TPHCM

Bên cạnh những điều mà chúng ta đã biết về Đại Học Nông Lâm. Trường cũng có những lầm tưởng  của mọi người về khuôn viên, cơ sở vật chất,… Vậy hôm nay hãy “khai sáng” cho dân chúng biết thế nào là trường Nông Lâm nhé. 

1. Ở Nông Lâm không chỉ có Nông và Lâm: 

Nghe tên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, nhiều người vẫn nghĩ trường chỉ đào tạo các ngành nuôi trồng, về nông nghiệp. Nhưng thật ra từ năm 2001, sau khi tách khỏi Đại học Quốc gia TP.HCM, trường đã định hướng phát triển thành 1 trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Một số ngành như: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh… Và còn nhiều ngành nghề khác nữa.

Image may contain: one or more people, crowd and indoor
Khoa Quản Trị Kinh Doanh ĐH Nông Lâm TPHCM. Nguồn ảnh: CLB B.A.S

2. Trường Nông Lâm chắc ở dưới thị trấn?

Không hề nha! Trường Nông Lâm ở ngay đường Quốc Lộ 1A đấy. Trường nằm phía Đông khu vực Làng Đại Học Quốc Gia. Trường cũng là tận 2 chuyến xe bus cực kỳ nổi tiếng là xe bus “2 tầng” số 06, bus 104 và 93 nhé. Đi 5 phút là tới  Xa Lộ Hà Nội, khu Công Nghệ Cao TPHCM. Như vậy cũng nói lên rằng “tụi tui” ở ngay thành phố đấy nhé. Mời các “mị” tới chiêm ngưỡng tui nhoa. 

No photo description available.
Trạm xe bus ngay tại trường Đại học Nông Lâm. 

3. Đại Học Nông Lâm không có Ký túc xá? 

Hiện tại trường đang có 2 Ký túc xá ngay trong khuôn viên và gần trường. Đó là Ký túc xá Nông Lâm và Ký túc xã Cỏ May. 

Xem thêm  NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI Ở KÝ TÚC XÁ ĐHQG

Với Ký Túc Xá Đại học Nông Lâm, ví trí của nơi này ở ngay khuôn viên của trường. Rất tiện lợi khi di chuyển và sinh hoạt. Ở đây cũng có nhiều sân chơi thể thao cũng như diện tích rộng rãi thoáng mát cho sinh viên trường ở. 

Ký túc xá Đại học Nông Lâm. Nguồn ảnh: Rin Ichio

Bên cạnh Ký túc xá của trường, cạnh đó còn có Ký túc xá Cỏ May. Đây là ký túc xá miễn phí dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Nhưng đừng vì chữ “miễn phí” mà vội đánh giá. Ký túc xá Cỏ May đầu tư rất chi tiết đấy. Từ camera an ninh, đến phòng ốc, hành lang đều được chăm chút kĩ càng. 

100 chỗ ở miễn phí tại ký túc xá Cỏ May - Tuổi Trẻ Online
Ký túc xá Cỏ May. 

4. Khuôn viên trường cực kỳ “bự”:

Hồi mới lên đây học, cứ ngỡ rằng trường bé tí thôi do ở Ninh Thuận cũng có trường Nông Lâm TPHCM. Ai dè nó bự “chà bá lửa” luôn. Với khuôn viên gần rộng lớn, Đại học Nông Lâm thuộc hàng top các trường đại học có diện tích rộng nhất ở đây. Khuôn viên trường cũng gây thiện cảm cho sinh viên với việc “chịu chi” cho mảng xanh, yếu tố rất cần thiết hiện nay. Vừa “mát mắt” vừa che nắng che mưa cho sinh viên. 

ĐH Nông Lâm TP.HCM bổ sung phương thức xét tuyển học bạ
Khuôn viên rộng lớn được phủ xanh dưới những tán cây.

Vừa rồi là những lầm tưởng của phần lớn dân chúng hiểu nhầm về Đại Học Nông Lâm TPHCM. Hi vọng qua bài viết thì chúng ta đã được “khai sáng” và khơi sự tò mò về ngôi trường hơn 65 năm tuổi này. 

Xem thêm  NHỮNG ĐIỀU TÂN SINH VIÊN CẦN BIẾT KHI Ở KÝ TÚC XÁ ĐHQG

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên các bạn nhé! 

#Langf

Bài viết liên quan

(Ghé thăm 22,333 lượt, 17 lượt trong hôm nay)