Sinh viên cầm bằng cử nhân, về quê làm nông dân có đáng hay không?

Nhiều bạn cho rằng nông dân là một nghề thấp kém. Cầm tấm bằng Đại học, ròng rã bốn năm liền xong lại vứt qua một bên để về quê làm những chuyện ai cũng làm được. Hãy cùng mình xem thực sự suy nghĩ này có hoàn toàn đúng không nhé.

Về quê làm Nông nghiệp không cần trình độ…

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường thà chọn thất nghiệp, quyết không chọn những công việc tay chân. Các bạn sợ phí hoài bốn năm đại học rồi phảivề quê làm nông –  một công việc không cần trình độ.

Ở Việt Nam, nông nghiệp đang có những chuyển dịch vô cùng lớn. Đồng ý làm nông nghiệp truyền thống không cần phải có trình độ học vấn cao. Tuy nhiên, việc áp dụng các quy trình và kỹ thuật tiên tiến kết hợp với việc kinh doanh đòi hỏi những người làm nông nghiệp phải có trình độ cao mới có thể đảm đương được.

Chàng trai về quê làm nông kiếm triệu đô

Xu hướng nông nghiệp hiện đại

Nông nghiệp hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ. Cùng với sự kết hợp các kỹ thuật và quy trình tiên tiến giúp nâng cao năng suất cây trồng và chất lượng sản phẩm đầu ra. Hiện tại Việt Nam, hai lĩnh vực khởi nghiệp đang có xu hướng phát triển mạnh nhất là Nông nghiệp và Công nghệ. Đây cũng là một cơ hội đối với các bạn sinh viên.

Thành quả nông nghiệp tại Việt Nam

Nông nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây bắt đầu bắt kịp xu thế. Nhiều Startup, doanh nghiệp về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp ra đời, từ đó mang lại nhiều thành quả cho nên nông nghiệp Việt Nam, tiêu biểu như: Khoai tây sạch bệnh sản xuất bằng công nghệ khí canh, các hệ thống tưới tiêu tự động, Giống lợn đực Piétrain kháng stress..v..v.

chăn – nuôi không bao giờ lỗi thời

Sinh viên có đam mê – Có thể làm giàu từ nông nghiệp

Đối với các bạn có đam mê khởi nghiệp, vốn đầu tư ban đầu là một vấn đề vô cùng đau đầu. Nhưng nếu khởi nghiệp nông nghiệp, câu chuyện này sẽ phần nào đơn giản hơn. Vì các bạn có thể tận dụng những thứ có sẵn ngay từ chính gia đình của mình. Tuy nhiên việc quan trọng nhất vẫn là có kiến thức về nông nghiệp hiện đại. Đây sẽ là hành trang ban đầu cho những bạn có đam mê với lĩnh vực này. Dưới đây là một số cộng đồng, doanh nghiệp về Nông nghiệp uy tín có thể hỗ trợ các bạn trong lĩnh vực này:

Xem thêm  [Tí Đô] - CÔ VY ĐÔNG TÂY CHUYỆN - CÁCH LY KÝ SỰ

Gofarm – Bỏ quê lên phố: Xem TẠI ĐÂY

Mimosatek – Nông nghiệp chính xác, vụ mùa bội thu: Xem TẠI ĐÂY

Đây là hai doanh nghiệp khởi nghiệp vô cùng thành công trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại. Đặc biệt, Gofarm đã xây dựng một cộng đồng hỗ trợ và tìm kiếm các bạn sinh viên có đam mê với nông nghiệp.

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày các bạn nhé!

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

(Ghé thăm 392 lượt, 1 lượt trong hôm nay)