8 biện pháp phòng tránh Covid – 19 dành cho sinh viên Ký túc xá

Trước tình hình dịch Covid – 19 tái bùng phát, nhiều trường học đã xuất hiện F1, F2. Ngoài những biện pháp của chính quyền, nhà trường, các bạn sinh viên hãy tự bảo vệ mình qua 8 biện pháp dưới đây. 

1. Phòng tránh Covid – 19 bằng cách rửa tay thường xuyên

Các bạn có thể rửa tay bằng xà phòng, cồn sát khuẩn để phòng trách Covid – 19. Trong những trường hợp cấp bách hãy luôn thủ sẵn một chai nước rửa tay khô bên người nhé!

Hiện tại ở các cổng ra vào, khu vực thang máy của các tòa nhà Ký túc xá hay các hàng quán, căn tin đều có để sẵn các chai dung dịch rửa tay. Nếu cần thiết thì các bạn cứ sử dụng nha, đừng ngại, vì sức khỏe chung của cộng đồng!!

Xem thêm  Các kiểu sinh viên ngày 20/10

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng

Ký túc xá đang bắt đầu triển khai việc đo thân nhiệt và yêu cầu sinh viên phải mang khẩu trang khi ra vào cổng. Việc đeo khẩu trang có thể ngăn ngừa 80% tỷ lệ lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên các bạn lưu ý thay hoặc giặt khẩu trang liên tục. Đặc biệt không được chạm tay vào phía trong của khẩu trang nhá.

3. Tránh đưa tay lên mũi, miệng. Che miệng khi hắt hơi!

Đây là một biện pháp giảm tỷ lệ bị lây nhiễm Covid – 19. Cũng như giảm khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác.

4. Tăng cường thể lực, dinh dưỡng lành mạnh

Bên cạnh những biện pháp phòng tránh, việc tăng cường thể lực sẽ giúp bạn có đủ sức khoẻ để vượt qua bệnh tật.

Có thể sắp tới các hoạt động tập trung đông người sẽ tiếp tục bị cấm, nên các khu vực hoạt động chung, phòng gym sẽ phải đóng cửa. Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng, ta vẫn có thể tập luyện ngay tại phòng hoặc tại các máy, dụng cụ thể dục Ký túc xá để sẵn ở dưới sân nha!

5. Vệ sinh phòng ốc

Nhiều bạn để phòng ốc bừa dộn điều này sẽ tạo mội trường cho các loại vi khuẩn phát triển, chứ không riêng gì Corona. Vậy nên hãy dọn dẹp phòng ốc của mình ngay thôi nào!!!

6. Tự động cách ly

Nếu bạn có các biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, và khó thở hãy báo ngay đến Trạm Y tế của Ký túc xá ở tòa nhà B1 (hotline: 08 6606 3268) và chủ động cách ly riêng tại phòng (tại giường luôn). Và nhớ thông báo để tránh việc lây cho mấy đứa trong phòng nhé. 

Xem thêm  REVIEW: lẩu XIÊN QUE MINI tự chọn ngay tại ký túc xá

7. Hạn chế đi xe buýt, và ở những nơi đông người

Thật khó nếu bảo các bạn không đi xe buýt nhưng hãy tưởng tượng việc chen lấn trên xe biết không may có một bạn bị bệnh thì sao nhỉ? Các bạn có thể chọn các phương tiện khác như nhờ bạn bè chở đi hoặc book Grab, Go VNU nhé!

Và không loại trừ khả năng các tuyến xe buýt lại tiếp tục được cho ngưng hoạt động trong thời gian tới…

8. Cài ứng dụng Bluezone để bảo vệ bản thân, cộng đồng

Bluezone là một ứng dụng theo dõi lịch trình và có thể phát hiện bạn có tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh không.

Tải và cài đặt ngay tại https://www.bluezone.gov.vn/, nhớ bật bluetooth khi đi ra ngoài để ứng dụng có thể hoạt động và theo dõi nhằm bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng các bạn nhé!%%

Ứng dụng phòng tránh Covid – 19

Tham gia Group Ăn Chơi Sinh Viên để cập nhật thêm nhiều tin tức dành cho sinh viên hàng ngày!

Thông tin Tổng hợp từ Bộ Y Tế

Cẩm nang sinh viên

#langfvn

| Bài viết liên quan:

Để lại bình luận
(Ghé thăm 720 lượt, 1 lượt trong hôm nay)
[efb_likebox fanpage_url="https://www.facebook.com/langfvn" locale="bn_IN" responsive="1" show_faces="1" show_stream="0" hide_cover="0" small_header="0" hide_cta="0"]